TRÀO LƯU NHẠC LO-FI LÀ GÌ ? CHỌN TAI NGHE ĐỂ NGHE NHẠC LO-FI NHƯ THẾ NÀO ?

Rate this post
Rate this post

TRÀO LƯU NHẠC LO-FI LÀ GÌ ? CHỌN TAI NGHE ĐỂ NGHE NHẠC LO-FI NHƯ THẾ NÀO ?

Hiện nay một trào lưu âm nhạc được mới được các bạn trẻ hay chú ý đó là dòng nhạc Lo-Fi, hay còn được gọi là dòng nhạc để chill. Các video nhạc Lo-Fi có đến hàng triệu lượt view, nhiều người nghe thể loại nhạc này để vừa bật vừa làm việc vừa học. Vì thế mình cũng muốn nói sơ qua thể loại nhạc này đôi chút

Lo-Fi là từ viết tắt của Low-Fidelity, nhằm ám chỉ chất lượng thu âm thấp tuy nhiên hiện nay Lo-Fi thường dùng để nói đến một thể loại nhạc dễ nghe có sự kết hợp và ảnh hưởng của nhiều thể loại đi kèm với những tiếng tạp âm, tiếng nhiễu cố tình thêm để tạo cảm giác quen thuộc.
Thực sự thì Lo-Fi là dòng nhạc được xem là một ngách nhỏ không quá nhiều người biết đến tuy nhiên nhờ đại dịch COVID mà dòng nhạc này trở nên phổ biến với tốc độ chóng mặt. Một phần là vì sự thân thuộc và dễ nghe của dòng nhạc Lo-Fi. Ngoài ra Lo-Fi cũng có nhiều thể loại nhỏ hơn như Lo-Fi Instrumental, Lo-Fi Hip Hop, Lo-Fi House… phù hợp với gu nghe nhạc của nhiều người.

Việc thêm các tiếng nhiễu, các tạp âm tạo nên cảm giác thân thuộc với âm thanh ngoài cuộc sống hơn là những âm thanh được thu trong các studio đầy đủ chi tiết, sạch sẽ. Chính điều này cũng giúp cho Lo-Fi có thể vừa học, vừa làm việc mà vẫn có nhạc nền.

Tuy nhiên cũng chính vì việc có nhiều tạp âm trong bản thu mà việc chọn tai nghe dành cho dòng nhạc Lo-Fi cũng có nhiều điểm khác biệt. Đặc biệt nếu các bạn sử dụng các tai nghe kiểm âm hoặc các tai nghe có độ chi tiết cao thì các tạp âm cũng sẽ hiện lên rõ ràng hơn và rất nhiều cảm thấy khó chịu. Ngoài ra những chiếc tai nghe có kiểu âm sáng và mỏng cũng sẽ làm cho các lỗi bản thu trở nên khó chịu hơn, vì thế một chiếc tai nghe ấm dễ nghe là hợp lý cho thể loại Lo-Fi. Và nếu không có yêu cầu cao thì chiếc AirPods hay các tai nghe True-Wireless khác hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu Lo-Fi của các bạn.

BÌNH LUẬN:

SẢN PHẨM MỚI NHẤT:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Về chúng tôi