Tai nghe chống ồn có gây tổn thương cho tai của bạn không ???

Rate this post
Rate this post

Tai nghe chống ồn là gì?

Đúng với tên gọi, loại tai nghe này được sử dụng cho mục đích ngăn chặn các tiếng ồn không mong muốn xung quanh. Thông thường, người nghe sẽ sử dụng trong khi đang cần sự tập trung cho công việc, học tập hoặc nghe nhạc, podcast, sách nói và nhiều hoạt động tương tự khác.

Cơ chế hoạt động của tai nghe chống ồn

Các tai nghe thường được xếp vào hai loại là tai nghe chống ồn bị động và tai nghe chống ồn chủ động với hai cách thức hoạt động khác nhau. Hầu hết các thiết bị tai nghe chống ồn hiện nay đều kết hợp cả cả hai loại kể trên để phát huy tối đa hiệu quả.

Tai nghe chống ồn bị động (noise isolating)

Tai nghe noise isolating hay passive noise canceling sử dụng các rào cản vật lý để giảm thiểu tiếng ồn bên ngoài xâm nhập vào trong tai. Đặc trưng của thiết bị này là có các miếng đệm tai cao su hay vỏ ngoài được làm từ các vật liệu cách âm được thiết kế vừa vặn để che phủ lỗ tai hoặc toàn bộ đôi tai của người dùng.

Tai nghe chống ồn chủ động (noise canceling)

Chống ồn chủ động hay còn được biết đến tên gọi active noise canceling (ANC) và ngắn gọn hơn là noise canceling. Thiết bị này sẽ chống lại tiếng ồn từ bên ngoài bằng cách tạo ra thêm tiếng ồn.

Các âm thanh đều có một dải sóng âm uốn lượn lên xuống riêng. Tai nghe ANC được trang bị micro bên trong để “lắng nghe” ra các sóng âm bên ngoài truyền đến tai, sau đó tạo ra một sóng âm khác đối nghịch lại và hai sóng âm này triệt tiêu nhau. Lúc này, tai bạn chỉ sẽ chỉ nghe được sự im lặng. Tuy nhiên, công nghệ ANC này vẫn không hoàn toàn triệt tiêu được tất cả các âm thanh mà chỉ hoạt động tốt nhất với một số môi trường âm nhất định.

Tai nghe chống ồn có gây hại cho đôi tai của bạn?

Đến hiện nay, chưa có bằng chứng nào cho thấy công nghệ chống ồn của tai nghe gây ảnh hưởng xấu hay nặng nề đến thính giác của người sử dụng. Ngoài ra, chúng góp phần bảo vệ đôi tai trước những tiếng ồn bên ngoài. Tuy nhiên, một vài yếu tố khác như bức xạ điện từ của tai nghe không dây hoặc chính thói quen sử dụng chưa phù hợp lại là nguyên nhân dẫn đến các vấn đề đáng lo ngại hơn.

Hi vọng những thông tin trên của DaNang Audio sẽ giúp bạn hiểu hơn về Tai nghe chống ồn. Hãy ghé showroom tại 32 Điện Biên Phủ, Q. Thanh Khê, TP.Đà Nẵng để trải nghiệm nhiều hơn về sản phẩm hoặc gọi 0832.335.888 để được tư vấn và đặt hàng.

BÌNH LUẬN:

SẢN PHẨM MỚI NHẤT:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Về chúng tôi