Sự khác biệt giữa dàn âm thanh Hi-Fi và Hi-End!

Rate this post
Rate this post

Hi-Fi và Hi-End là 2 thuật ngữ sử dụng nhiều trong lĩnh vực âm thanh nên với những người không có nhiều hiểu biết sẽ dễ bị nhầm lẫn. Thực tế thì Hi-Fi và Hi-End là 2 từ hoàn toàn khác nhau và dùng để nói về những đối tượng khác nhau.

+ Hi-Fi dùng để nói về độ chân thực của âm thanh, thể hiện tính chất của âm thanh.

+ Hi-End dùng để nói về chủng loại, giá thành, thể hiện mức độ cao cấp, đắt tiền của thiết bị âm thanh.

Cả Hi-Fi và Hi-End đều ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh, tuy nhiên, âm thanh phải có Hi-Fi (độ chân thực) trước thì mới có thể dùng các thiết bị Hi-End (cao cấp, đắt tiền) để làm cho nó hay hơn, sinh động hơn, chất lượng hơn được.

Sự khác biệt

Trên thị trường hiện nay dàn âm thanh nghe nhạc được phân loại thành bộ dàn Hi-Fi và bộ dàn Hi-end vậy tựu chung lại điểm khác biệt của chúng ở đây là gì ? Có rất nhiều người mắc phải sự nhầm lẫn hoặc chưa nhận ra sự khác biệt giữa 2 khái niệm này dẫn tới sai lầm sử dụng bộ dàn chưa đạt hiệu quả như mong muốn.

Thực chất, bộ dàn Hi-Fi dùng để chỉ những bộ dàn có phân khúc tầm giá rẻ, trung bình, không quá chú trọng vào chất liệu sản xuất thiết bị. Âm thanh bộ dàn phải đảm bảo tính chân thực, chi tiết nhất ở mọi dải tần và hạn chế tạp âm gây ra.

Những bộ dàn Hi-End dùng để thể hiện những bộ dàn với chủng loại, mức giá và độ cao cấp của thiết bị. Đi kèm với tính năng hiện đại, công nghệ xử lý âm thanh hoàn hảo là những chất liệu đắt tiền, sang trọng thể hiện đẳng cấp và sở thích của người chơi âm thanh.

Như vậy, bộ dàn Hi-Fi hay bộ dàn Hi-End đều hướng đến chất lượng âm thanh tuy nhiên âm thanh cần có Hi-Fi (sự chân thực) làm tiền đề rồi mới có thể đầu tư hoặc nâng cấp các thiết bị Hi-End để đạt chất lượng âm thay hay, nhiều hiệu ứng sống động hơn.

BÌNH LUẬN:

SẢN PHẨM MỚI NHẤT:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Về chúng tôi