So sánh JBL Flip 5 và Charge 4, loa nào hay hơn?

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)

So sánh JBL Flip 5 và Charge 4, loa nào hay hơn?

Thương hiệu âm thanh JBL nổi tiếng thế giới chuyên về sản xuất những dòng loa bluetooth cao cấp cho đến những dòng loa bình dân. Và nổi bật nhất hiện nay là 2 mẫu loa bluetooth thuộc phân khúc bình dân – JBL Flip 5 và Charge 4. Vậy giữa 2 model này có gì khác nhau? Và bạn nên mua model nào nhất? Chúng ta sẽ cùng làm rõ qua bài so sánh JBL Flip 5 và Charge 4 dưới đây.

Bảng so sánh thông số kỹ thuật Flip 5 và Charge 4

Hạng mục so sánh  Flip 5 Charge 4
Dải tần đáp ứng 65Hz – 20kHz 65Hz – 20kHz
Công suất 20 watt 30 watt
Thời lượng pin 12 giờ 20 giờ
Thời gian sạc 2,5 giờ 5,5 giờ
Sạc cho thiết bị di động Không
Chuẩn chống nước IPX7 IPX7
Phiên bản Bluetooth 4.2 4.2
USB USB-C USB-C
Cổng 3.5mm
Cổng sạc USB
Kích thước/Trọng lượng 18,1 x 6,9 x 7,4 cm/ 540g 22 x 9,5 x 9,4 cm/ 960g
Tham khảo giá Tham khảo giá

1. Về kích thước và trọng lượng 

JBL Charge 4 có trọng lượng 960g, xấp xỉ 1 kg nên có thể xem là khá nặng. Trong khi đó Flip 5 có trọng lượng chỉ bằng một nửa, 540g.

Về kích thước, Charge 4 có kích thước là 22 x 9,5 x 9,3 cm; còn Flip 5 là 18,1 x 4,9 x 7,4 cm. Nhỏ hơn mà trọng lượng nhẹ hơn nên rõ ràng việc cầm nắm Flip 5 chắc chắn sẽ thoải mái hơn Charge 4.

2. Hiệu suất

Thiết kế lớn đồng nghĩa với driver lớn và công suất lớn. Ở đây ta có Charge 4 với công suất 30W, trong khi đó Flip 5 hơi khiêm tốn với công suất cực đại 20W. Dù vậy cũng phải nhìn nhận rằng công suất này đã khá lớn đối với loa bluetooth rồi.

Cả hai mẫu loa JBL này đều có thể ghép nối với các loa khác để tạo thành hệ thống stereo. Tuy nhiên nền tảng công nghệ của chúng khác nhau hoàn toàn. Trên Charge 4 là JBL Connect còn Flip 5 thì là Party Boost.

3. Chất lượng âm thanh

JBL Charge 4 được sự cải thiện lớn về chất lượng âm thanh và âm trường tăng lên tạo cảm giác không gian sân khấu rộng mở hơn.

– Âm trầm

Charge 4 có dải trầm rộng hơn, mạnh mẽ hơn. Và bạn gần như có thể cảm thấy cơ thể của mình rung rinh theo từng nhịp bass của Charge 4 khi tăng âm lượng của nó lên mức tối đa. Ngược lại ở phía Flip 5 âm trầm của nó không xuống sâu như vậy được.

– Sự chi tiết

Một sự khác biệt lớn hơn giữa hai chiếc loa này là mức độ chi tiết. Charge 4 có âm thanh trong trẻo hơn nhiều. Các bài hát với sự có mặt của nhiều nhạc khí cũng được sạch sẽ hơn.

– Âm trường

Cả hai loa đều có âm trường tốt nhưng khác biệt về sự rộng rãi. Âm trường trên Charge 4 cho mình cảm giác rộng lớn và hấp dẫn hơn so với âm thanh tương đối nhỏ gọn của Flip 5. Và đó là lợi thế lớn nhất mà bạn sẽ nhận thấy khi sử dụng loa bluetooth cỡ lớn.

4. Khả năng chống nước 

Cả hai loa đều có chuẩn chống nước IPX7, không thấm nước ở độ sâu 1 mét trong 30 phút.

5. Thời lượng pin

Charge 4 được trang bị viên pin dung lượng lớn hơn, 7500 mAh so với 4800 mAh của Flip 5. Thời gian chơi nhạc của Charge 4 vì thế cũng lâu hơn, 20 giờ so với 12 giờ của Flip 5.

6. Kết nối và công nghệ

Xét về khía cạnh công nghệ, Flip 5 tiên tiến hơn một chút so với người anh em cùng nhà. Dễ hiểu thôi, nó ra đời sau mà. Nhưng điểm chung của cả hai là đều được trang bị cổng USB-C, một chuẩn kết nối rất chi là thời thượng.

Cả hai đều có cổng AUX vì thế có thể kết nối trực tiếp với nguồn phát mà không cần bluetooth, tiết kiệm năng lượng hơn. Nói đến bluetooth thì cả hai cùng sử dụng chuẩn Bluetooth 4.2, không phải hiện đại nhất nhưng đều có kết nối tương đối ổn định. Tuy nhiên Flip 5 có thể kết nối tới 3 thiết bị cùng lúc trong khi con số này ở Charge 4 chỉ là 2. Một lợi thế không nhỏ của tân binh nhà JBL.

7. Kết luận 

Là sản phẩm mới nhất của dòng trong năm nay nên hiển nhiên cả Flip 5 và Charge 4 đều rất xứng đáng có mặt trong bộ sưu tập của bạn. Và để mà nói nên mua loa nào trong 2 chiếc, thực sự đó là sự lựa chọn rất khó, bởi loa nào cũng có ưu nhược điểm riêng của nó, không xác định được cái nào tốt nhất.

Vì thế, nếu phải lựa chọn một trong 2 loa, bạn hãy xác định rõ bản thân mình cần gì, rồi mới xem xem loa nào đáp ứng được nhu cầu đó rồi mới chọn.

– Flip 5 nhỏ nhắn, tính di động cao, âm thanh không kém phần mạnh mẽ, ngọt ngào.

– Charge 4 có công suất lớn nhất, âm thanh to vượt trội, âm trầm căng, sâu, nhiều lực, thường xuyên tổ chức party thì em nó sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trên đây là phần so sánh hai chiếc loa di dộng JBL Flip 5 và Charge 4. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ có được quyết định mua sắm đúng đắn!

BÌNH LUẬN:

SẢN PHẨM MỚI NHẤT:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Về chúng tôi