Nên đặt vị trí các thiết bị của dàn âm thanh gia đình như thế nào?

5/5 - (2 bình chọn)
5/5 - (2 bình chọn)

Nên đặt vị trí các thiết bị của dàn âm thanh gia đình như thế nào?

Lắp đặt dàn âm thanh karaoke gia đình sao cho đạt tiêu chuẩn hay như quán hát. Hôm nay, DaNang Auduio với bề dầy nhiều năm kinh nghiệm sẽ chia sẻ tới các bạn cách lắp đặt và sử dụng, vận hành căn chỉnh ra sao để bộ dàn karaoke đạt được chất lượng như mong muốn, mang lại chất lượng tốt và âm thanh hát hay nhất.

Lắp Đặt Loa.

Vị trí lắp đặt loa hát karaoke gia đình tối ưu nhất chính là hướng âm có thể truyền đến tai người ngồi và nhạc nền phổ đầy căn phòng.

Loa cách mặt đất tối thiểu 2m, cách trần nhà khoảng 30cm, cách xa tường tối thiểu 20cm để tránh hiện tượng ẩm mốc do độ ẩm, và không nên cách xa quá 30cm tránh hiện tượng âm thanh bị dội lại.

Khoảng cách giữa 2 loa hát từ 2m đến 2,5m, hai loa không được quay hướng vào nhau

Loa không được lắp thẳng song song với tường nhà, mà cho nghiêng xuống dưới 10 độ, tốt nhất và nghiêng vào trong từ 5 đến 10 độ đến tai người nghe. Tâm của màng loa tương đương với chiều cao ngang tai của người nghe.

Đấu nối loa hát với ampli hát karaoke phải chuẩn các cực của loa đúng cực của ampli (nếu sai, âm thanh sẽ thiếu dải trầm).

Lắp Đặt Đầu Hát 

Cũng giống như Ampli, đầu hát karaoke gia đình không nên đặt trong tủ kính đóng kín. Nên đặt ở những chỗ thoáng để đầu có thể tản nhiệt tốt.  Thường bạn sẽ đặt ngay trên vị trí của amply karaoke là hợp lý và dễ sử dụng, đấu nối…

Lắp Đặt Amply 

Amply karaoke gia đình sẽ được đặt xuống dưới cùng của bộ dàn máy. Nếu nhà bạn có tủ máy, kệ để dàn máy từng ngăn thì lưu ý chọn ngăn có độ cao lớn nhất dành cho chiếc amply, bởi trong bộ dàn amply karaoke là thiết bị gây nhiệt nhiều nhất, tiêu hao năng lượng nhiều nhất, và không quên tiếp đất cho chiếc amply đó.

Lắp Đặt Loa Sub.

Loa Sub karaoke có thể đặt ở vị trí mà không ảnh hưởng cho việc đi lại và sinh hoạt. Trước khi cố định chỗ đặt loa sub, bạn nên di chuyển loa sub đến tất cả các điểm trong phòng để tìm được vị trí mà loa sub phát huy tối đa hiệu quả. Sau đó mới cố định vị trí đặt. Không đặt loa sub quá xa ampli. Nên đặt Loa sub karaoke dưới sàn nhà. Loa sub có 2 đường lấy tín hiệu nên đặt giữa hai loa karaoke là hợp ý. Cố gắng tránh đặt trực tiếp ở một góc, nó sẽ tạo ra một bass bùng nổ hoặc lộn xộn.

Kết Nối Micro Và Căn Chỉnh.

Bước 1: Chỉnh các nút về vị trí 12h.

Cắm micro và amply.Đưa các nút vặn về vị trí giữa (gọi là 12h theo kim đồng hồ) nút vol micro có thường ở mức 11-1h là chuẩn.

Bước 2: Chỉnh hàng micro.

Chỉnh nút volum nói “alo alo” sao cho đủ đến tai người hát, nếu chỉnh thiếu người hát sẽ bị mệt bước này là quan trọng nhất.

Chỉnh nút Low nói từ “bốn, bẩy” sao cho nút trầm đủ nếu thừa tiếng micro hát karaoke trầm sẽ bị ùm ù, nếu thiếu giọng hát sẽ bị yếu thiếu tiếng trầm. Chỉnh tiếng trầm xuôi theo chiều kim đồng hồ, khi nào tiếng trầm bị vỡ thì lùi lại.

Chỉnh nút Hi nói từ “sáu, chín” sao cho tiếng treble đủ, không thừa. Nếu thừa thì tiếng bị xé vỡ ở dải cao. Nếu thiếu tiếng hát không có độ bay. Chỉnh xuôi theo chiều kim đồng hồ khi nào tiếng treble bị xé thì lùi lại

Chỉnh nút Mid nói từ “hai” sao cho tiếng tròn nhất.

Sau khi căn chỉnh micro, khách hàng tiếp tục căn chỉnh các chế độ khác trên ampli như Echo, nhạc nền, âm lượng tổng… để có chất lượng âm thanh hay nhất. Bất kể lúc nào cần tư vấn lắp đặt dàn karaoke gia đình, quý khách hàng hãy liên hệ DaNang Audio

???????: https://Danangaudio.vn/

Đ??̣̂? ????̣?: 0832.335.88

???? ??????: 32 Điện Biên Phủ, Q.Thanh Khê, TP, Đà Nẵng

 

 

BÌNH LUẬN:

SẢN PHẨM MỚI NHẤT:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Về chúng tôi