Loa từ Neo là gì? Cách phân biệt loa từ thường và từ neo

Rate this post
Rate this post

Loa từ Neo là gì? Cách phân biệt loa từ thường và từ neo

Khi sử dụng loa các thiết bị âm thanh, chúng ta thường nghe đến loa từ Neo. Vậy loại loa này có đặc điểm gì khác với loa từ thường? Cùng tham khảo bài viết dưới đây, Da Nang Audio sẽ chia sẻ cho bạn biết nhé!

1Loa từ neo là gì? Cấu tạo, nguyên lý hoạt động của loa từ Neo

Loa từ Neo là loại loa được làm bằng nam châm neodymium. Đây là loại nam châm được làm từ đất hiếm Neodymium có từ trường siêu mạnh và độ nhạy cao mang đến chất lượng âm thanh tuyệt vời nhất.

Cấu tạo của loa từ Neo:

Bao gồm loa bên trong (driver) và bộ loa (loudspeaker system). Loa Treble sẽ đảm nhận điều chỉnh các driver để truyền đi các tần số. Tần số trung do có sự đảm nhiệm của loa trung midrange speaker. Và tiếp đến là tần số thấp do loa woofer chịu trách nhiệm.

Loa từ thường và loa từ Neo

Nguyên lý hoạt động:

Dòng điện hai chiều AC từ Amply chạy đến cuộn dây và loa thông qua hệ thống dây dẫn ghép nối, từ đó biến cuộn dây điện thành nam châm vĩnh cửu.

Nam châm này và nam châm vĩnh cửu được gắn ở khung loa sẽ tạo ra một trường điện từ, hoạt động theo cơ chế hút đẩy nhau khi dòng điện từ di chuyển từ cực âm sang cực dương và khiến mang loa dao động phát ra âm thanh.

Loa từ neo JBL

2Phân biệt loa từ thường và loa từ neo

Thiết kế bên ngoài

So với loa từ thường thì loa từ Neo thường có trọng lượng nhẹ hơn do được làm từ nam châm vĩnh cửu. Nam châm vĩnh cửu có từ trường rất mạnh và khác biệt so với nam châm thường là kích thước lớn nhưng từ trường lại yếu hơn.

Chất lượng âm thanh

Âm thanh của loa từ Neo có chất lượng vượt trội, rõ ràng nên đây là đặc điểm để bạn có thể phân biệt so với các loại loa khác.

3Một số lưu ý khi mua loa từ Neo

Khi chọn mua loa từ Neo, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

Chọn loa từ Neo phù hợp với không gian

Nếu không gian và diện tích phòng nhỏ, hẹp, kín thì bạn nên lựa chọn loa có công suất vừa phải để đảm bảo người nghe không bị chói tai. Còn với những không gian lớn thì nên sử dụng loa từ Neo có công suất lớn để mọi người đều có thể thưởng thức âm thanh một cách thoải mái nhất.

Chọn loa từ Neo có công suất phù hợp với Amply

Công suất của Amply và công suất của loa từ Neo phải tương thích với nhau thì hệ thống âm thanh mới có thể hoạt động hiệu quả. Nếu bạn sử dụng sai công suất sẽ xảy ra tình trạng cháy, hỏng, rất nguy hiểm.

Tìm kiếm địa chỉ mua loa phù hợp:

Bạn cần tìm cho mình một địa chỉ uy tín để mua loa để tránh mua phải những loa kém chất lượng, âm thanh kém.

BÌNH LUẬN:

SẢN PHẨM MỚI NHẤT:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Về chúng tôi