Cách phân biệt loa JBL thật giả chính xác nhất

Rate this post
Rate this post

JBL chuyên cung cấp các thiết bị âm thanh, chính vì thế mà các sản phẩm của JBL thường xuyên bị làm giả, nhái trong đó có cả các dòng loa của hãng. Cùng DaNang Audio tham khảo cách nhận biết loa bluetooth JBL thật giả sau đây nhé!

  1. Tổng quan về thương hiệu loa JBL

JBL là một công ty sản xuất thiết bị âm thanh được thành lập bởi James Bullough Lansing vào năm 1946, và đến năm 1969 ông đã bán lại cho tập đoàn Harman International.

Trong suốt quá trình phát triển, JBL luôn cho ra đời những sản phẩm chất lượng tốt với âm thanh đặc trưng nhằm khẳng định vị thế của mình. Hiện tại, công ty đã mở rộng sản xuất những dòng sản phẩm ngoài loa và tai nghe nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí ngày càng cao của khách hàng.

  1. Phân biệt loa JBL thật – giả thông qua thiết kế bên ngoài

Phân biệt loa JBL thật hay giả bằng thiết kế bên ngoài loa là cách đơn giản và dễ nhận biết nhất khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm hay kiến thức về âm thanh của dòng loa này.

Khi kiểm tra loa JBL, đầu tiên bạn hãy quan sát phần tem dán, mã vạch và các thông số cơ bản của loa được in phía bên ngoài. Các số liệu được in trên loa thật thường rất sắc nét và vô cùng rõ ràng, sản phẩm sẽ được dán đầy đủ tem và mã vạch được in rõ nét như hình bên dưới.

  1. Phân biệt loa JBL thật – giả thông qua thiết kế và cấu tạo bên trong

Phía bên trong của loa JBL thật, trên củ loa sẽ có in tên của thương hiệu JBL với hình ảnh sắc nét và rõ ràng. Những sản phẩm giả, nhái sẽ không có tên thương hiệu hoặc nếu có cũng rất mờ nhạt.

Ảnh củ loa hàng JBL chính hãng

Nhận biết loa JBL thật giả qua mạch tần

Tiếp đến, một mẹo nhận biết loa JBL xịn nữa là quan sát vỉ mạch phân tần hay còn được biết đến là mạch loa bao gồm các linh kiện như điện trở, tụ điện và cuộn cảm, đối với mẹo này bạn cần một chút kiến thức với mạch tần.

JBL có công nghệ thiết kế hàng đầu nên các vỉ phân tần của loa JBL chính hãng sẽ đẹp và chi tiết. Các linh kiện trên vỉ như tun, trở, bóng hạn dòng chuẩn xịn của Mỹ.

Ảnh mạch tần của loa JBL chính hãng

Dưới đây là bản thiết kế mạch của loa giả, được thiết kế rất sơ sài, linh kiện đều là hàng không đạt chuẩn và kém chất lượng. 

  1. Phân biệt loa JBL thật – giả bằng chất âm

Đối với những bạn sành về âm thì không khó để phân biệt được loa thật và nhái, vì chất âm thanh khó có thể bắt chước được. Những bản nhạc phát ra từ chiếc loa JBL chính hãng sẽ đem lại cảm giác thỏa mãn cho người nghe, âm thanh êm ái, trong trẻo, trung thực tới từng chi tiết.

Những sản phẩm loa giả có chất lượng âm thanh không tốt, chắc chắn không thể nào mang đến cho bạn một trải nghiệm chân thật và chi tiết với những bản nhạc mà bạn nghe qua.

  1. Địa chỉ mua loa JBL chính hãng uy tín 

Để có thể yên tâm sử dụng và hưởng các chế độ bảo hành và hậu đãi tốt thì bạn nên loa JBL tại những cửa hàng điện tử uy tín hiện nay như DaNang AudioThế Giới Di Động, Điện máy XANH,…

 

BÌNH LUẬN:

SẢN PHẨM MỚI NHẤT:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Về chúng tôi