Tiết kiệm để mua JBL Flip 5 hay sử dụng JBL Charge 5 mạnh mẽ hơn?

Rate this post
Rate this post

Tiết kiệm để mua JBL Flip 5 hay sử dụng JBL Charge 5 mạnh mẽ hơn? DaNang Audio hôm nay sẽ đưa ra một số đặc điểm của 2 mẫu loa trên để các bạn tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất nhé !!!

JBL Flip 5 là một trong những chiếc loa đơn giản nhất của thương hiệu loa chống thấm nước, tránh một số tính năng phức tạp hơn như âm thanh đa phòng hoặc tích hợp trợ lý giọng nói mà bạn sẽ thấy từ thích của Sonos Roam và Bose Portable Home Speaker 500. Tương tự với loa JBL Charge 5, mặc dù nó có kích thước lớn hơn, có thể sạc điện thoại bạn khi đang di chuyển và sử dụng phiên bản Bluetooth hiện đại hơn so với JBL Flip 5. Nên giá cũng đắt hơn.

Giá cả và tính khả dụng

JBL Flip 5 được ra mắt vào tháng 8 năm 2019 với giá khoảng 2,8 triệu đồng. Tuy nhiên, bây giờ khi nó đã cũ hơn một chút, bạn có thể mua Flip 5 với mức giá giảm hiện tại là khoảng 2,3 triệu đồng.

JBL Charge 5 thì ra mắt gần đây hơn vào năm 2021 với mức giá khoảng 4 triệu đồng.

Về thiết kế

Cả JBL Flip 5JBL Charge 5 đều có cấu trúc hình trụ, với nắp cuối bằng cao su chắc chắn để bảo vệ chúng khỏi rơi và các nút vật lý nằm trên đầu mỗi loa để điều khiển phát lại nhạc.

Flip 5 nhỏ hơn khi chỉ nặng 0,54kg/1,2lb. Nó có kích thước bằng một chiếc bình nhỏ, có nghĩa là bạn có thể dễ dàng mang nó bằng một tay, cho nó vào túi hoặc treo nó từ tay nắm cửa nhờ vào dây giày của nó.

Charge 5 thì có kích thước gấp đôi so với người anh em của nó, ở khối lượng 0,96kg/2,1lb. Nó được thiết kế để nằm ngang, ở cạnh dài nhất, trong khi Flip 5 có thể được định hướng theo chiều ngang hoặc chiều dọc.

Ở mỗi đầu của cả hai loa sẽ là bộ tản âm trầm thụ động lộ ra ngoài, được thiết kế để chuyển nhiều không khí nhằm tạo ra âm trầm mạnh mẽ. Bạn có thể nhìn thấy chúng di chuyển qua lại, nhưng các bộ tản nhiệt này hơi lõm vào thân chính của loa, bảo vệ chúng khỏi va đập và trầy xước.

Cả hai loa đều có khả năng chống thấm nước, với xếp hạng IPX7, có nghĩa là chúng có thể ngâm trong một mét nước trong tối đa 30 phút. Tuy nhiên, JBL Charge 5 tiến thêm một bước nữa bằng cách giới thiệu xếp hạng chống bụi IP6X, giúp ngăn cát hoặc sỏi làm vỡ các cơ chế bên trong của nó.

Cả JBL Flip 5JBL Charge 5 đều có rất nhiều màu sắc, mặc dù bạn có nhiều sự lựa chọn hơn với Flip 5. Bạn thậm chí có thể tùy chỉnh thiết kế của loa Flip 5 để phù hợp với sở thích của bản thân.

Về hiệu suất âm thanh

Trong số hai loa thì JBL Charge 5 mang lại âm thanh mạnh mẽ nhất, với tần số âm trầm sâu, âm trung rõ ràng và âm ba cuộn tròn độc đáo cho âm trường ấm áp. Tuy nhiên, nó sẽ bị bóp méo ở âm lượng cao hơn, vì vậy bạn nên giữ âm lượng ở khoảng 50-60% để tránh bị gắt.

Loa Charge 5 là thiết bị định hướng, với loa tweeter và loa trầm nằm phía sau mặt trước của loa.

Mặc dù bạn có thể mong đợi âm thanh 360 độ do loa có hình dạng hình trụ, nhưng JBL Charge 5 lại có tính định hướng, với loa tweeter và loa trầm được đặt ở phía trước loa.

Tương tự với JBL Flip 5, mặc dù chiếc loa mang lại âm trường rộng đáng ngạc nhiên và sức mạnh âm thanh ấn tượng dù tầm vóc nhỏ. Nó không bị biến dạng ở âm lượng lớn giống như Charge 5 và mang lại đủ độ rõ ràng để trích xuất tất cả các chi tiết bạn muốn từ các bài hát của mình nếu bạn đang nghe một cách bình thường.

Về tuổi thọ và khả năng kết nối 

JBL Flip 5JBL Charge 5 đều được sạc qua USB-C. Trong khi JBL Flip 5 cung cấp 12 giờ phát lại, với thời gian sạc đầy mất khoảng hai giờ rưỡi, thì Charge 5 đi kèm với thời lượng pin ấn tượng 20 giờ trong trường hợp bạn đang chơi nhạc ở mức âm lượng 50%.

Ngoài kết nối Bluetooth, cả hai loa đều đi kèm với tính năng Party Boost của JBL thông qua ứng dụng JBL Connect. Điều này cho phép bạn ghép nối các thiết bị với một loa JBL khác ở dạng âm thanh nổi hoặc với tối đa 100.

JBL Flip 5 đi kèm với Bluetooth 4.2 còn với Charge 5 thì đi kèm với Bluetooth 5.2. Cả hai loa đều không có đầu vào aux 3,5 mm, vì vậy bạn sẽ không thể kết nối chúng với các thiết bị âm thanh khác, chẳng hạn như bàn xoay.

Ngoài ra, Charge 5 đi kèm với một mẹo nhỏ khác: cổng USB-A cho phép bạn sử dụng loa để sạc điện thoại khi nghe nhạc, khá tiện dụng nếu bạn đang sử dụng Charge 5 ở ngoài trời tuyệt vời.

Nếu bạn đang quyết định giữa JBL Flip 5JBL Charge 5, thì sự cân nhắc lớn nhất của bạn có lẽ sẽ là giá cả.

Nếu tài chính của bạn tốt hơn có thể chọn một chiếc loa Bluetooth mạnh và to hơn như trong Charge 5. Chiếc loa này không chỉ đóng vai trò như một bộ sạc di động cho điện thoại của bạn mà còn có phạm vi không dây dài hơn nữa, tiện dụng cho bạn muốn sử dụng Charge 5 ở các bữa tiệc ngoài trời.

Cả hai chiếc loa đều cho âm thanh tuyệt vời, có khả năng chống nước và mang lại giá trị tuyệt vời cho đồng tiền của bạn, đồng thời nổi bật giữa đám đông với thiết kế màu sắc tươi sáng, mát mẻ.

Nếu là bạn, bạn sẽ chọn chiếc nào trong 2 chiếc JBL Flip 5JBL Charge 5? Hãy chia sẻ với DaNang Audio ở ngay dưới phần bình luận nhé. Đặc biệt hơn, tại DaNang Audio đang có rất nhiều mẫu loa JBL, nếu bạn đang có nhu cầu sắm cho mình một chiếc loa xịn sò của hãng, hãy liên hệ qua số hotline 0832.335.888 để được tư vấn chi tiết về sản phẩm cũng như các ưu đãi đang hiện có tại đây nhé.

 

BÌNH LUẬN:

SẢN PHẨM MỚI NHẤT:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Về chúng tôi